Chủ nhật, 24/11/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 10 Công nghệ Top 4 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 10 có đáp án (Lần 2)

Top 4 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 10 có đáp án (Lần 2)

Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 10 có đáp án (Lần 2 - Đề 3)

  • 1030 lượt thi

  • 40 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Mục đích của việc chế biến nông, lâm, thủy sản:

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 2:

Điều kiện môi trường nào ảnh hưởng đến nông, lâm, thủy sản trong quá trình bảo quản, chế biến?

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 3:

Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản thóc, gạo là:

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 4:

Hạt giống được bảo quản:

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 5:

Tiêu chuẩn về hạt giống là:

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 6:

Đối với hạt giống có thời hạn trung hạn, người ta bảo quản ở điều kiện:

Xem đáp án

Đáp án đúng : B


Câu 7:

Đối với một số loại hạt có dầu, làm giống, cần sấy đến nhiệt độ:

Xem đáp án

Đáp án đúng : A


Câu 9:

Để phòng chống vi sinh vật gây hại củ giống, người ta sử dụng chất bảo quản để xử lí bằng cách:

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 10:

Kho silo bảo quản lương thực được xây dựng bằng:

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 11:

Ngô được bảo quản bằng phương pháp nào?

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 12:

Có phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi nào?

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 13:

Nhiệt độ kho lạnh khoảng:

Xem đáp án

Đáp án đúng : B


Câu 14:

Đâu là phương pháp bảo quản thịt cổ truyền?

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 15:

Thời gian làm lạnh thịt phụ thuộc vào:

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 17:

Đối với phương pháp ướp muối thịt, muối có tác dụng gì?

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 20:

Bảo quản lạnh cá tức là:

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 21:

Quy trình bảo quản sơ bộ sữa tươi có bước:

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 23:

Người ta chế biến thịt bằng phương pháp:

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 25:

Người ta thường sử dụng loại cá nào sau đây để làm ruốc?

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 26:

Sữa có thể dược chế biến bằng phương pháp:

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 28:

Làm gì để cà phê nhân có chất lượng cao?

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 29:

Gia cầm được đưa vào phòng lạnh để bảo quản:

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 30:

Đối với phương pháp ướp muối, thịt được giữ trong hồn hợp ướp khoảng:

Xem đáp án

Đáp án đúng : A


Câu 31:

Ở nhiệt độ 30C tác dụng diệt khuẩn của kháng thể trong sữa kéo dài:

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 32:

Đâu là phương pháp chế biến sắn?

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 33:

Khi sử dụng máy xay xát tốt sẽ có những ưu điểm:

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 34:

Trong quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp, xử lí nhiệt có tác dụng:

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 35:

Rau, quả tươi sau khi thu hoạch vẫn confhoatj động sống như:

Xem đáp án

Đáp án đúng : D


Câu 37:

Nếu bảo quản củ giống đúng quy trình, khi trồng củ sẽ:

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 38:

Khi bảo quản hạt giống trong chum, vại có thể cất giữ được:

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Câu 39:

Hạt giống được làm khô bằng cách:

Xem đáp án

Đáp án đúng : C


Bắt đầu thi ngay