Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp (có đáp án) (Mới nhất)
Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp (có đáp án) (Mới nhất)
-
1333 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Câu 1. Vai trò của đồ dùng trong nhà bếp?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Đồ dùng trong nhà bếp giúp cho công việc nấu ăn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, nhưng vì đồ dùng có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau nên cần phải biết xác định nhu cầu và tính chất cần thiết của mỗi loại.
Câu 2:
Câu 2. Thiết bị nhà bếp có mấy loại?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Thiết bị nhà bếp có 2 loại: thiết bị dùng điện và thiết bị dùng gas.
Câu 3:
Câu 3. Đâu là thiết bị dùng điện trong nhà bếp?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Nồi cơm điện, siêu nước điện và nồi áp suất đều là thiết bị dùng điện trong nhà bếp.
Câu 4:
Câu 4. Khi sử dụng đồ dùng bằng gỗ trong nhà bếp cần đảm bảo mấy yêu cầu?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Khi sử dụng đồ dùng bằng gỗ trong nhà bếp cần đảm bảo 2 yêu cầu: không ngâm nước và khi sử dụng xong phải rửa bằng nước rửa chén, bát.
Câu 5:
Câu 5. Khi sử dụng đồ dùng bằng nhựa trong nhà bếp, cần đảm bảo mấy yêu cầu chính?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Khi sử dụng đồ dùng bằng nhựa trong nhà bếp, cần đảm bảo 3 yêu cầu chính:
1. Không để gần lửa
2. Không chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc thức ăn nóng
3. Rửa bằng nước rửa chén bát khi sử dụng xong.
Câu 6:
Câu 6. Yêu cầu đầu tiên khi sử dụng đồ dùng nhựa trong nhà bếp là:
Đáp án đúng: A
Giải thích: Khi sử dụng đồ dùng bằng nhựa trong nhà bếp, cần đảm bảo 3 yêu cầu chính:
1. Không để gần lửa
2. Không chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc thức ăn nóng
3. Rửa bằng nước rửa chén bát khi sử dụng xong.
Câu 7:
Câu 7. Yêu cầu thứ hai khi sử dụng đồ dùng nhựa trong nhà bếp là:
Đáp án đúng: B
Giải thích: Khi sử dụng đồ dùng bằng nhựa trong nhà bếp, cần đảm bảo 3 yêu cầu chính:
1. Không để gần lửa
2. Không chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc thức ăn nóng
3. Rửa bằng nước rửa chén bát khi sử dụng xong.
Câu 8:
Câu 8. Yêu cầu thứ ba khi sử dụng đồ dùng nhựa trong nhà bếp là:
Đáp án đúng: C
Giải thích: Khi sử dụng đồ dùng bằng nhựa trong nhà bếp, cần đảm bảo 3 yêu cầu chính:
1. Không để gần lửa
2. Không chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc thức ăn nóng
3. Rửa bằng nước rửa chén bát khi sử dụng xong.
Câu 9:
Câu 9. Khi sử dụng đồ dùng thủy tinh trong nhà bếp, cần:
Đáp án đúng: B
Giải thích: Khi sử dụng đồ dùng thủy tinh trong nhà bếp cần cẩn trọng vì dễ vỡ, dễ tróc lớp men. Không đun lửa to và không dùng thìa nhôm xào nấu tránh hỏng lớp men.
Câu 10:
Câu 10. Khi sử dụng đồ dùng điện trong nhà bếp cần lưu ý mấy thời điểm?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Khi sử dụng đồ dùng điện trong nhà bếp cần lưu ý 3 thời điểm: trước khi sử dụng, khi sử dụng và sau khi sử dụng.
Câu 11:
Câu 11. Khi sử dụng đồ dùng điện trong nhà bếp cần lưu ý thời điểm nào:
Đáp án đúng: D
Giải thích: Khi sử dụng đồ dùng điện trong nhà bếp cần lưu ý 3 thời điểm: trước khi sử dụng, khi sử dụng và sau khi sử dụng.
Câu 12:
Câu 12. Cần kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện của đồ dùng điện thời điểm nào?
Đáp án đúng: A
Giải thích: Vì:
+ Trước khi sử dụng: kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện
+ Khi sử dụng: sử dụng đúng quy cách
+ Sau khi sử dụng: chùi sạch, lau khô bằng vải mềm, tránh dính nước.
Câu 13:
Câu 13. Cần sử dụng đúng quy cách của đồ dùng điện thời điểm nào?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Vì:
+ Trước khi sử dụng: kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện
+ Khi sử dụng: sử dụng đúng quy cách
+ Sau khi sử dụng: chùi sạch, lau khô bằng vải mềm, tránh dính nước.
Câu 14:
Câu 14. Cần chùi sạch, lau khô bằng vải mềm, tránh dính nước vào đồ dùng điện thời điểm nào?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Vì:
+ Trước khi sử dụng: kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện
+ Khi sử dụng: sử dụng đúng quy cách
+ Sau khi sử dụng: chùi sạch, lau khô bằng vải mềm, tránh dính nước.
Câu 15:
Câu 15. Đồ dùng bằng sắt không gỉ không sử dụng để chứa thức ăn có:
Đáp án đúng: C
Giải thích: Vì chứa thức ăn nhiều muối, axit lâu ngày bằng đồ dùng sắt không gỉ, thức ăn dễ bị nhiễm mùi sắt và làm mòn, hỏng đồ dùng.