Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 9 (có đáp án): Thực hành: Món hấp (Mới nhất)
-
355 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Câu 1. Món hấp thực phẩm chín nhờ:
Đáp án đúng: C
Giải thích: Thực phẩm chín nhờ chất béo là món rán, thực phẩm chín nhờ nước là món nấu, thực phẩm chín nhờ hơi nước là món hấp.
Câu 2:
Câu 2. Khi chuẩn bị nguyên liệu cho món hấp, là tiến hành làm công việc gì?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Khi chuẩn bị nguyên liệu cho món hấp, là tiến hành làm sạch, sơ chế và tâm ướp.
Câu 3:
Câu 3. Quy trình thực hiện món hấp có mấy bước?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Quy trình thực hiện món hấp có 3 bước:
1. Chuẩn bị
2. Chế biến
3. Trình bày
Câu 4:
Câu 4. Quy trình thực hiện món hấp có bước nào sau đây?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Quy trình thực hiện món hấp có 3 bước:
1. Chuẩn bị
2. Chế biến
3. Trình bày
Câu 5:
Câu 5. Món hấp phải đảm bảo mấy yêu cầu kĩ thuật?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:
1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước
2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn
3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn
Câu 6:
Câu 6. Món hấp phải đảm bảo yêu cầu kĩ thuật nào?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:
1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước
2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn
3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn
Câu 7:
Câu 7. Yêu cầu đầu tiên đối với món hấp là:
Đáp án đúng: A
Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:
1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước
2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn
3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn
Câu 8:
Câu 8. Yêu cầu thứ hai đối với món hấp là:
Trả lời
Đáp án đúng: B
Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:
1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước
2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn
3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn
Câu 9:
Câu 9. Yêu cầu thứ ba đối với món hấp là:
Đáp án đúng: C
Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:
1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước
2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn
3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn
Câu 10:
Câu 10. Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện mấy giai đoạn?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện 2 giai đoạn:
1. Trộn chả
2. Hấp chả
Câu 11:
Câu 11. Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện công việc nào sau đây?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện 2 công việc là: trộn chả và hấp chả.
Câu 12:
Câu 12. Công việc đầu tiên của bước chế biến chả đùm là gì?
Đáp án đúng: A
Giải thích: Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện 2 giai đoạn:
1. Trộn chả
2. Hấp chả
Câu 13:
Câu 13. Công việc thứ hai của bước chế biến chả đùm là gì?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện 2 giai đoạn:
1. Trộn chả
2. Hấp chả
Câu 14:
Câu 14. Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có mấy công việc chính?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có 3 công việc chính:
1. Trộn nhân
2. Nhồi nhân vào vỏ và hấp
3. Làm nước chấm
Câu 15:
Câu 15. Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có công việc nào sau đây?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có 3 công việc chính:
1. Trộn nhân
2. Nhồi nhân vào vỏ và hấp
3. Làm nước chấm