Thứ sáu, 19/04/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 9 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8 : Thực hành: Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt (có đáp án)

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8 : Thực hành: Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt (có đáp án)

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8 : Thực hành: Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt (có đáp án)

  • 604 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Quy trình thực hiện chế biến món ăn có sử dụng nhiệt là: 

Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 2:

Quá trình sơ chế gồm: 

Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 3:

Để đảm bảo độ ngọt của nguyên liệu động vật khi nấu, cần: 

Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 4:

Món nấu cần đảm bảo mấy yêu cầu? 

Xem đáp án
Đáp án: C. Đó là nguyên liệu thực phẩm chín mềm, không nát; tỉ lệ giữa nước và cái phù hợp; mùi vị thơm ngon, đậm đà; màu sắc đặc trưng, hấp dẫn.

Câu 5:

Theo em, ngoài món gà nấu đậu còn có món gà nấu với nguyên liệu gì? 

Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 6:

Khi nấu nước riêu cua cần lưu ý gì về ngọn lửa? 

Xem đáp án
Đáp án: A. Vì đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng .

Câu 7:

Khi nấu riêu cua, thấy xuất hiện mảng thịt cua nổi trên nồi nước riêu cần: 

Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 8:

Đối với món chè hoa cau, sơ chế nguyên liệu nào? 

Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 9:

Khi nấu món chè hoa cau, nếu không có bột đao có thể thay bằng: 

Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 10:

Yêu cầu kĩ thuật của món chè hoa cau là: 

Xem đáp án
Đáp án: D

Bắt đầu thi ngay


Có thể bạn quan tâm


Các bài thi hot trong chương