IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 9 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 15 (có đáp án): Thực hành: Làm siro quả (Mới nhất)

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 15 (có đáp án): Thực hành: Làm siro quả (Mới nhất)

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 15 (có đáp án): Thực hành: Làm siro quả (Mới nhất)

  • 742 lượt thi

  • 16 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Câu 1. Loại quả nào sau đây có thể được sử dụng để làm siro?

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Các loại quả như: táo, quất, mơ, …đều có thể làm siro.


Câu 2:

Câu 2. Quy trình thực hiện làm siro quả gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Quy trình làm siro quả gồm 3 bước:

+ Bước 1: Lựa chọn và làm sạch quả

+ Bước 2: Xếp quả và đường vào lọ

+ Bước 3: Kiểm tra


Câu 3:

Câu 3. Bước 1 của quy trình làm siro quả là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Quy trình làm siro quả gồm 3 bước:

+ Bước 1: Lựa chọn và làm sạch quả

+ Bước 2: Xếp quả và đường vào lọ

+ Bước 3: Kiểm tra


Câu 4:

Câu 4. Bước 2 của quy trình làm siro quả là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: Quy trình làm siro quả gồm 3 bước:

+ Bước 1: Lựa chọn và làm sạch quả

+ Bước 2: Xếp quả và đường vào lọ

+ Bước 3: Kiểm tra


Câu 5:

Câu 5. Bước 3 của quy trình làm siro quả là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Quy trình làm siro quả gồm 3 bước:

+ Bước 1: Lựa chọn và làm sạch quả

+ Bước 2: Xếp quả và đường vào lọ

+ Bước 3: Kiểm tra


Câu 6:

Câu 6. Quả dùng làm siro cần có yêu cầu gì?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Yêu cầu lựa chọn loại quả đều, không bị giập nát, ròi rửa sạch, để ráo nước.


Câu 7:

Câu 7. Với 1 kg quả thì cần một lượng đường bao nhiêu để làm siro?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Xếp quả vào lọ, cứ 1 lớp quả 1 lớp đường sao cho lớp đường phủ kín quả với tỉ lệ 1kg quả cần 1,5kg đường.


Câu 8:

Câu 8. Quả sau khi xếp vào lọ cùng đường yêu cầu:

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Sau khi cho quả và đường vào lọ, cần đậy kín và để ở nơi quy định.


Câu 9:

Câu 9. Quả ngâm thời gian bao lâu thì đêm chắt lấy nước?

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: Quả ngâm thời gian từ 20 – 30 ngày thì đêm chắt lấy nước.


Câu 10:

Câu 10. Sau bao lâu thì chắt nước lần thứ 2?

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Người ta tiến hành chắt nước lần thứ 2 sau 1 – 2 tuần.


Câu 11:

Câu 11. Người ta tiến hành cho đường lần 2 vào siro quả với tỉ lệ 1kg quả cần bao nhiêu đường?

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Lần thứ hai cho lượng đường ít hơn lần 1, tỉ lệ 1kg quả cần 1 kg đường.


Câu 12:

Câu 12. Lần 1 xếp quả và đường vào lọ với tỉ lệ quả như thế nào so với đường?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Xếp quả vào lọ, cứ 1 lớp quả 1 lớp đường sao cho lớp đường phủ kín quả với tỉ lệ 1kg quả cần 1,5kg đường.


Câu 13:

Câu 13. Lần 2 cho thêm đường vào lọ với tỉ lệ quả như thế nào so với đường?

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Lần thứ hai cho lượng đường ít hơn lần 1, tỉ lệ 1kg quả cần 1 kg đường.


Câu 14:

Câu 14. Lượng đường cần cho vào lọ ngâm siro lần 1 như thế nào so với lần 2?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Lần thứ hai cho lượng đường ít hơn lần 1, tỉ lệ 1kg quả cần 1 kg đường.


Câu 15:

Câu 15. Nước siro có thể được bảo quản trong thời gian bao lâu?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Nước siro có thể được bảo quản trong thời gian 6 tháng.


Câu 16:

Câu 16. Làm siro quả cần chuẩn bị gì?

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Làm siro cần có nguyên liệu là quả và đường trắng, cần lọ thủy tinh để đựng.


Bắt đầu thi ngay