IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 9 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 7: Thực hành: Chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt (có đáp án) (Mới nhất)

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 7: Thực hành: Chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt (có đáp án) (Mới nhất)

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 7: Thực hành: Chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt (có đáp án) (Mới nhất)

  • 1422 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Câu 1. Quy trình thực hiện món trộn gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Quy trình thực hiện món trộn gồm 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày


Câu 2:

Câu 2. Quy trình thực hiện món trộn có bước nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Quy trình thực hiện món trộn gồm 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày


Câu 3:

Câu 3. Bước chuẩn bị của quy trình thực hiện món trộn gồm mấy nội dung công việc?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Bước chuẩn bị của quy trình thực hiện món trộn gồm 3 nội dung công việc:

1. Chuẩn bị nguyên liệu thực vật

2. Chuẩn bị nguyên liệu động vật

3. Chuẩn bị nước chấm


Câu 4:

Câu 4. Bước chuẩn bị của quy trình thực hiện món trộn là làm gì?

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Bước chuẩn bị của quy trình thực hiện món trộn gồm 3 nội dung công việc:

1. Chuẩn bị nguyên liệu thực vật

2. Chuẩn bị nguyên liệu động vật

3. Chuẩn bị nước chấm


Câu 5:

Câu 5. Khi chế biến món trộn, cẩm đảm bảo mấy yêu cầu?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Khi chế biến món trộn, cẩm đảm bảo 3 yêu cầu:

1. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát

2. Thơm ngon, vị vừa ăn

3. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon


Câu 6:

Câu 6. Yêu cầu đối với món trộn là gì?

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Khi chế biến món trộn, cẩm đảm bảo 3 yêu cầu:

1. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát

2. Thơm ngon, vị vừa ăn

3. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon


Câu 7:

Câu 7. Yêu cầu đầu tiên đối với món trộn là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Khi chế biến món trộn, cẩm đảm bảo 3 yêu cầu:

1. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát

2. Thơm ngon, vị vừa ăn

3. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon


Câu 8:

Câu 8. Yêu cầu thứ hai đối với món trộn là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: Khi chế biến món trộn, cẩm đảm bảo 3 yêu cầu:

1. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát

2. Thơm ngon, vị vừa ăn

3. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon


Câu 9:

Câu 9. Yêu cầu thứ ba đối với món trộn là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Khi chế biến món trộn, cẩm đảm bảo 3 yêu cầu:

1. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát

2. Thơm ngon, vị vừa ăn

3. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon


Câu 10:

Câu 10. Để giữ độ giòn cho ngó sen, người ta cho loại gia vị nào vào?

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Muối giúp ngó sen trắng, không bị thâm còn đường giúp ngó sen giữ được độ giòn.


Câu 11:

Câu 11. Món nộm ngó sen có vị gì?

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Khi làm món nộm ngó sen, người ta trộng đều, nêm vừa miệng, vị chua xen lẫn vị ngọt, mặn.


Câu 12:

Câu 12. Bước chế biến món gỏi cuốn thực hiện theo mấy giai đoạn?

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: : Bước chế biến món gỏi cuốn thực hiện theo 2 giai đoạn:

1. Làm tương chấm

2. Cuốn nem


Câu 13:

Câu 13. Bước chế biến món gỏi cuốn thực hiện công việc nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Bước chế biến món gỏi cuốn thực hiện theo 2 giai đoạn:

1. Làm tương chấm

2. Cuốn nem


Câu 14:

Câu 14. Công việc đầu tiên của bước chế biến món gỏi cuốn là gì?

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Bước chế biến món gỏi cuốn thực hiện theo 2 giai đoạn:

1. Làm tương chấm

2. Cuốn nem


Câu 15:

Câu 15. Công việc thứ hai của bước chế biến món gỏi cuốn là gì?

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: Bước chế biến món gỏi cuốn thực hiện theo 2 giai đoạn:

1. Làm tương chấm

2. Cuốn nem


Bắt đầu thi ngay


Có thể bạn quan tâm


Các bài thi hot trong chương