IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 9 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4: An toàn lao động trong nấu ăn (có đáp án) (Mới nhất)

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4: An toàn lao động trong nấu ăn (có đáp án) (Mới nhất)

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4: An toàn lao động trong nấu ăn (có đáp án) (Mới nhất)

  • 529 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Câu 1. Có mấy loại dụng cụ, thiết bị dễ gây tai nạn trong nhà bếp?

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: Có 2 loại dụng cụ, thiết bị dễ gây tai nạn trong nhà bếp: dụng cụ, thiết bị cầm tay và dụng cụ, thiết bị dùng điện.


Câu 2:

Câu 2. Đâu là dụng cụ, thiết bị cầm tay dễ gây tai nạn trong nhà bếp?

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Bếp, lò nướng, nồi cơm điện là các dụng cụ, thiết bị dùng điện.


Câu 3:

Câu 3. Đâu là dụng cụ, thiết bị dùng điện dễ gây tai nạn trong nhà bếp?

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Soong có tay cầm bị hỏng, ấm nước sôi là thiết bị cầm tay.


Câu 4:

Câu 4. Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu 7 nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn:

1. Dùng dao, dụng cụ sắc hoặc đặt không đúng vị trí

2. Sử dụng soong nồi có tay cầm không chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp

3. Để thức ăn rơi vãi gây trơn trượt

4. Đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp

5. Để vật dụng cao quá tầm với

6. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn trọng

7. Sử dụng bếp điện, bếp gas không đúng yêu cầu


Câu 5:

Câu 5. Nguyên nhân gây tai nạn đầu tiên trong nhà bếp là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu 7 nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn:

1. Dùng dao, dụng cụ sắc hoặc đặt không đúng vị trí

2. Sử dụng soong nồi có tay cầm không chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp

3. Để thức ăn rơi vãi gây trơn trượt

4. Đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp

5. Để vật dụng cao quá tầm với

6. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn trọng

7. Sử dụng bếp điện, bếp gas không đúng yêu cầu


Câu 6:

Câu 6. Nguyên nhân gây tai nạn thứ hai trong nhà bếp là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu 7 nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn:

1. Dùng dao, dụng cụ sắc hoặc đặt không đúng vị trí

2. Sử dụng soong nồi có tay cầm không chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp

3. Để thức ăn rơi vãi gây trơn trượt

4. Đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp

5. Để vật dụng cao quá tầm với

6. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn trọng

7. Sử dụng bếp điện, bếp gas không đúng yêu cầu


Câu 7:

Câu 7. Nguyên nhân gây tai nạn thứ ba trong nhà bếp là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu 7 nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn:

1. Dùng dao, dụng cụ sắc hoặc đặt không đúng vị trí

2. Sử dụng soong nồi có tay cầm không chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp

3. Để thức ăn rơi vãi gây trơn trượt

4. Đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp

5. Để vật dụng cao quá tầm với

6. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn trọng

7. Sử dụng bếp điện, bếp gas không đúng yêu cầu


Câu 8:

Câu 8. Nguyên nhân gây tai nạn thứ tư trong nhà bếp là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu 7 nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn:

1. Dùng dao, dụng cụ sắc hoặc đặt không đúng vị trí

2. Sử dụng soong nồi có tay cầm không chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp

3. Để thức ăn rơi vãi gây trơn trượt

4. Đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp

5. Để vật dụng cao quá tầm với

6. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn trọng

7. Sử dụng bếp điện, bếp gas không đúng yêu cầu


Câu 9:

Câu 9. Khi sử dụng thiết bị cầm tay phải:

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị cầm tay phải chú ý sử dụng cẩn thận, chu đáo, đúng quy cách.


Câu 10:

Câu 10. Công việc thực hiện trong nhà bếp là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Có rất nhiều công việc được triển khai trong nhà bếp như: chuẩn bị thức ăn, dọn dẹp, nấu nướng, …


Câu 11:

Câu 11. Đảm bảo an toàn lao động trong nấu ăn là tránh:

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Trong nấu ăn dễ mắc một số tai nạn nguy hiểm như: đứt tay, bỏng lửa, bỏng nước sôi, cháy nổ bình gas, …


Câu 12:

Câu 12. Trong nấu ăn, có mấy tai nạn nguy hiểm?

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Trong nấu ăn dễ mắc một số tai nạn nguy hiểm như: đứt tay, bỏng lửa, bỏng nước sôi, cháy nổ bình gas, …


Câu 13:

Câu 13. Cần lưu sử dụng dụng cụ và thiết bị điện trong nhà bếp vào mấy thời điểm để bảo đảm an toàn?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Cần lưu sử dụng dụng cụ và thiết bị điện trong nhà bếp vào 3 thời điểm để bảo đảm an toàn: trước khi sử dụng, khi sử dụng và sau khi sử dụng.


Câu 14:

Câu 14. Tại sao phải quan tâm đến việc đảm bảo an toàn lao động trong nhà bếp?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: phải quan tâm đến việc đảm bảo an toàn lao động trong nhà bếp để tránh rủi ro và tai nạn có thể xảy ra khi nấu ăn.


Câu 15:

Câu 15. Hình ảnh sau đây cho thấy nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn là gì?

Hình ảnh sau đây cho thấy nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn là gì (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Hình aanhr trên cho thấy người phụ nữ để dụng cụ cắt gọt trên bàn, không cất đúng vị trí sau khi sử dụng.


Bắt đầu thi ngay