Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Xây dựng thực đơn (có đáp án) (Mới nhất)
Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Xây dựng thực đơn (có đáp án) (Mới nhất)
-
665 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Câu 1. Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến mấy điểm?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến 2 điểm sau:
1. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.
2. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình
Câu 2:
Câu 2. Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến:
Đáp án đúng: C
Giải thích: Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến 2 điểm sau:
1. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.
2. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình
Câu 3:
Câu 3. Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, điểm đầu tiên cần lưu ý là:
Đáp án đúng: A
Giải thích: Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến 2 điểm sau:
1. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.
2. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình
Câu 4:
Câu 4. Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, điểm thứ hai cần lưu ý là:
Đáp án đúng: B
Giải thích: Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến 2 điểm sau:
1. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.
2. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình
Câu 5:
Câu 5. Thực đơn dùng cho liên hoan căn cứ vào:
Đáp án đúng: D
Giải thích: Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện vật chất sẵn có, kết hợp với tính chất của bữa liên hoan mà chuẩn bị thực đơn phù hợp.
Câu 6:
Câu 6. Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan được chia làm mấy loại?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan được chia làm 2 loại:
1. Thực đơn cho bữa ăn tự phục vụ
2. Thực đơn cho bữa ăn có người phục vụ
Câu 7:
Câu 7. Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan có loại nào sau đây?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan được chia làm 2 loại:
1. Thực đơn cho bữa ăn tự phục vụ
2. Thực đơn cho bữa ăn có người phục vụ
Câu 8:
Câu 8. Đặc điểm bữa ăn tự phục vụ:
Đáp án đúng: A
Giải thích:
+ Thực đơn cho bữa ăn tự phục vụ: gồm nhiều món ăn khác nhau, được bày trên một chiếc bàn lớn.
+ Thực đơn cho bữa ăn có người phục vụ: thực đơn được ấn định trước.
Câu 9:
Câu 9. Đặc điểm bữa ăn có người phục vụ:
Đáp án đúng: B
Giải thích:
+ Thực đơn cho bữa ăn tự phục vụ: gồm nhiều món ăn khác nhau, được bày trên một chiếc bàn lớn.
+ Thực đơn cho bữa ăn có người phục vụ: thực đơn được ấn định trước.
Câu 10:
Câu 10. Bữa ăn có người phục vụ phụ thuộc vào:
Đáp án đúng: C
Giải thích: Bữa ăn có người phục vụ phụ thuộc vào số người ăn, kinh phí mà sẽ có số món, cấu trúc món, cách phục vụ khác nhau.
Câu 11:
Câu 11. Thực đơn của bữa ăn có người phục vụ thể hiện rõ:
Đáp án đúng: D
Giải thích: Bữa ăn có người phục vụ phụ thuộc vào số người ăn, kinh phí mà sẽ có số món, cấu trúc món, cách phục vụ khác nhau.
Câu 12:
Câu 12. Hình ảnh nào sau đây thể hiện bữa ăn tự phục vụ?
Đáp án đúng: A
Giải thích: Hình A gốm nhiều món khác nhau được bày trên bàn lớn.
Câu 13:
Câu 13. Hình ảnh nào sau đây thể hiện bữa ăn có người phục vụ?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Hình A là bữa ăn tự phục vụ.
Câu 14:
Câu 14. Bàn ăn của bữa ăn tự phục vụ, dụng cụ nào sau đây được bày sẵn trên bàn?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Các đồ dùng như: dao, dĩa. Thìa, bát được bày sẵn trên bần ở vị trí dễ lấy, khách tự chọn món ăn tùy theo sở thích.
Câu 15:
Câu 15. Bàn ăn phải đảm bảo:
Đáp án đúng: D
Giải thích: Bàn ăn phải đảm bảo: trình bày đẹp mắt, hương vị thơm ngon, hợp vệ sinh, đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp ý thích.