IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 10 Công nghệ Giải SGK Công nghệ 10 Chương 3: Bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản

Giải SGK Công nghệ 10 Chương 3: Bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản

Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản

  • 2359 lượt thi

  • 3 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

 Hãy nêu một số phương pháp chế biến thịt. Gia đình em thường chế biến thịt như thế nào?

Xem đáp án

- Một số phương pháp chế biến thịt:

    + Sử dụng những công nghệ đóng hộp, sấy khô, hun khói để chế biến thịt.

    + Chế biến thịt thành các sản phẩm: lạp xưởng, pate, giò, xúc xích, nem, chả.

    + Chế biến thịt sử dụng nhiệt và sử dụng được ngay như luộc, rán, hầm, quay,...

- Gia đình em thường dùng phương pháp luộc, rán, hầm, quay để chế biến thịt.


Câu 2:

Hãy nêu một số phương pháp chế biến cá mà em biết, quy trình chế biến ruốc từ cá tươi.

Xem đáp án

- Một số phương pháp chế biến cá:

    + Đóng hộp.

    + Sấy khô.

    + Chế biến thành các sản phẩm có khả năng bảo quản lâu: Xúc xích, ruốc, nước mắm.

    + Ở quy mô gia đình thường chế biến thành các sản phẩm bằng cách sử dụng nhiệt như luộc, rán, hấp,...


Câu 3:

Hãy mô tả quy trình công nghệ sản xuất sữa bột.

Xem đáp án

Quy trình công nghệ sản xuất sữa bột: Tách bớt bơ trong sữa đạt chất lượng, sau đó tiến hành thanh trùng rồi làm khô sữa đã được cô đặc, cuối cùng ta làm nguội rồi đóng vào bao gói để bảo quản.


Bắt đầu thi ngay