Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản
-
2420 lượt thi
-
3 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Hãy nêu một số phương pháp chế biến thịt. Gia đình em thường chế biến thịt như thế nào?
- Một số phương pháp chế biến thịt:
+ Sử dụng những công nghệ đóng hộp, sấy khô, hun khói để chế biến thịt.
+ Chế biến thịt thành các sản phẩm: lạp xưởng, pate, giò, xúc xích, nem, chả.
+ Chế biến thịt sử dụng nhiệt và sử dụng được ngay như luộc, rán, hầm, quay,...
- Gia đình em thường dùng phương pháp luộc, rán, hầm, quay để chế biến thịt.
Câu 2:
Hãy nêu một số phương pháp chế biến cá mà em biết, quy trình chế biến ruốc từ cá tươi.
- Một số phương pháp chế biến cá:
+ Đóng hộp.
+ Sấy khô.
+ Chế biến thành các sản phẩm có khả năng bảo quản lâu: Xúc xích, ruốc, nước mắm.
+ Ở quy mô gia đình thường chế biến thành các sản phẩm bằng cách sử dụng nhiệt như luộc, rán, hấp,...
Câu 3:
Hãy mô tả quy trình công nghệ sản xuất sữa bột.
Quy trình công nghệ sản xuất sữa bột: Tách bớt bơ trong sữa đạt chất lượng, sau đó tiến hành thanh trùng rồi làm khô sữa đã được cô đặc, cuối cùng ta làm nguội rồi đóng vào bao gói để bảo quản.