Thứ sáu, 27/12/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Top 4 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 có đáp án, cực hay

Top 4 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 có đáp án, cực hay

Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 có đáp án, cực hay (Đề 2)

  • 833 lượt thi

  • 19 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Phần I. Trắc nghiệm (4 điểm)

Việc phân nhóm thức ăn không bao gồm nhóm nào ?

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 2:

 Nguồn cung cấp của Vitamin C chủ yếu từ:

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 3:

Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là:

Xem đáp án

Đáp án A


Câu 4:

Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?

Xem đáp án

Đáp án C


Câu 6:

Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm :

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 10:

Quy trình thực hiện món trộn hỗn hợp nộm rau muống là:

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 11:

Yêu cầu kỹ thuật của món nộm rau muống cần đạt:

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 12:

Thực hành quy trình trộn nộm không có bước nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án A


Câu 13:

Đặc điểm của cách tỉa môt lá và ba lá từ quả dưa chuột?

Xem đáp án

Đáp án A


Câu 14:

Đường kính quả ớt phù hợp để tỉa hoa huệ tây là:

Xem đáp án

Đáp án C


Câu 15:

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để tỉa hoa?

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 17:

Phần II. Tự luận (6 điểm)

Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đường bột?

Xem đáp án

a. Nguồn cung cấp :

+ Tinh bột là thành phần chính, ngũ cốc, các sản phẩm của ngũ cốc (bột, bánh mì, các loại củ).

+ Đường là thành phần chính: các loại trái cây tươi hoặc khô, mật ong, sữa, mía, kẹo…

b. Chức năng dinh dưỡng :

- Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.

- Chuyển hoá thành các chất dinh dưỡng khác.


Câu 18:

Nấu là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp nấu? Kể tên một vài món nấu?

Xem đáp án

- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu động vật và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

* Quy trình thực hiện

Làm sạch, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị có thể rán sơ qua cho ngấm gia vị và giữ độ ngọt khi nấu.

* Yêu cầu kĩ thuật

- Thực phẩm chín mềm, không dai, không nát.

- Hương vị thơm ngon đậm đà

- Màu sắc hấp dẫn.

* Một vài món nấu: canh rau củ quả...


Câu 19:

Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn.

Xem đáp án

Các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn:

+ Chú ý hạn sử dụng.

+ Mua thực phẩm tươi sống.

+ Khi mua về phải bảo quản cẩn thận.

+ Tránh để thức ăn lẫn lộn.


Bắt đầu thi ngay