Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 có đáp án, cực hay (Đề 4)
-
798 lượt thi
-
19 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 2:
Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do trẻ bị:
Đáp án C
Câu 6:
Chất đường sẽ bị biến mất, chuyển sang màu nâu, có vị đắng khi đun khô đến nhiệt độ:
Đáp án C
Câu 17:
Phần II. Tự luận (6 điểm)
Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của sinh tố?
a. Nguồn cung cấp:
- Các sinh tố chủ yếu có trong rau, quả tươi. Ngoài ra còn có trong gan, tim, dầu cá, cám gạo.
b. Chức năng dinh dưỡng:
- Sinh tố giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn, xương, da ... hoạt động bình thường tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Câu 18:
Hấp là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp hấp? Kể tên một vài món hấp?
Hấp (đồ): Là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
* Quy trình thực hiện
- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm
- Sơ chế tùy yêu cầu của món, tẩm ướp gia vị thích hợp.
- Hấp chín thực phẩm.
- Trình bày đẹp sáng tạo.
* Yêu cầu kỹ thuật
- Thực phẩm chín mềm, ráo nước, không có nước hoặc rất ít nước.
- Hương vị thơm ngon.
- Màu sắc đặc trưng.
* Các món hấp: Cá hấp, thịt hấp...
Câu 19:
Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn.
Các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn:
+ Chú ý hạn sử dụng.
+ Mua thực phẩm tươi sống.
+ Khi mua về phải bảo quản cẩn thận.
+ Tránh để thức ăn lẫn lộn.