Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4: An toàn lao động trong nấu ăn (có đáp án) (Mới nhất)
Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4: An toàn lao động trong nấu ăn (có đáp án) (Mới nhất)
-
513 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Câu 1. Có mấy loại dụng cụ, thiết bị dễ gây tai nạn trong nhà bếp?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Có 2 loại dụng cụ, thiết bị dễ gây tai nạn trong nhà bếp: dụng cụ, thiết bị cầm tay và dụng cụ, thiết bị dùng điện.
Câu 2:
Câu 2. Đâu là dụng cụ, thiết bị cầm tay dễ gây tai nạn trong nhà bếp?
Đáp án đúng: A
Giải thích: Bếp, lò nướng, nồi cơm điện là các dụng cụ, thiết bị dùng điện.
Câu 3:
Câu 3. Đâu là dụng cụ, thiết bị dùng điện dễ gây tai nạn trong nhà bếp?
Đáp án đúng: A
Giải thích: Soong có tay cầm bị hỏng, ấm nước sôi là thiết bị cầm tay.
Câu 4:
Câu 4. Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu 7 nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn:
1. Dùng dao, dụng cụ sắc hoặc đặt không đúng vị trí
2. Sử dụng soong nồi có tay cầm không chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp
3. Để thức ăn rơi vãi gây trơn trượt
4. Đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp
5. Để vật dụng cao quá tầm với
6. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn trọng
7. Sử dụng bếp điện, bếp gas không đúng yêu cầu
Câu 5:
Câu 5. Nguyên nhân gây tai nạn đầu tiên trong nhà bếp là:
Đáp án đúng: A
Giải thích: Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu 7 nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn:
1. Dùng dao, dụng cụ sắc hoặc đặt không đúng vị trí
2. Sử dụng soong nồi có tay cầm không chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp
3. Để thức ăn rơi vãi gây trơn trượt
4. Đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp
5. Để vật dụng cao quá tầm với
6. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn trọng
7. Sử dụng bếp điện, bếp gas không đúng yêu cầu
Câu 6:
Câu 6. Nguyên nhân gây tai nạn thứ hai trong nhà bếp là:
Đáp án đúng: B
Giải thích: Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu 7 nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn:
1. Dùng dao, dụng cụ sắc hoặc đặt không đúng vị trí
2. Sử dụng soong nồi có tay cầm không chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp
3. Để thức ăn rơi vãi gây trơn trượt
4. Đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp
5. Để vật dụng cao quá tầm với
6. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn trọng
7. Sử dụng bếp điện, bếp gas không đúng yêu cầu
Câu 7:
Câu 7. Nguyên nhân gây tai nạn thứ ba trong nhà bếp là:
Đáp án đúng: C
Giải thích: Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu 7 nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn:
1. Dùng dao, dụng cụ sắc hoặc đặt không đúng vị trí
2. Sử dụng soong nồi có tay cầm không chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp
3. Để thức ăn rơi vãi gây trơn trượt
4. Đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp
5. Để vật dụng cao quá tầm với
6. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn trọng
7. Sử dụng bếp điện, bếp gas không đúng yêu cầu
Câu 8:
Câu 8. Nguyên nhân gây tai nạn thứ tư trong nhà bếp là:
Đáp án đúng: D
Giải thích: Chương trình Công nghệ 9 giới thiệu 7 nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn:
1. Dùng dao, dụng cụ sắc hoặc đặt không đúng vị trí
2. Sử dụng soong nồi có tay cầm không chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp
3. Để thức ăn rơi vãi gây trơn trượt
4. Đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp
5. Để vật dụng cao quá tầm với
6. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn trọng
7. Sử dụng bếp điện, bếp gas không đúng yêu cầu
Câu 9:
Câu 9. Khi sử dụng thiết bị cầm tay phải:
Đáp án đúng: D
Giải thích: Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị cầm tay phải chú ý sử dụng cẩn thận, chu đáo, đúng quy cách.
Câu 10:
Câu 10. Công việc thực hiện trong nhà bếp là:
Đáp án đúng: D
Giải thích: Có rất nhiều công việc được triển khai trong nhà bếp như: chuẩn bị thức ăn, dọn dẹp, nấu nướng, …
Câu 11:
Câu 11. Đảm bảo an toàn lao động trong nấu ăn là tránh:
Đáp án đúng: D
Giải thích: Trong nấu ăn dễ mắc một số tai nạn nguy hiểm như: đứt tay, bỏng lửa, bỏng nước sôi, cháy nổ bình gas, …
Câu 12:
Câu 12. Trong nấu ăn, có mấy tai nạn nguy hiểm?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Trong nấu ăn dễ mắc một số tai nạn nguy hiểm như: đứt tay, bỏng lửa, bỏng nước sôi, cháy nổ bình gas, …
Câu 13:
Câu 13. Cần lưu sử dụng dụng cụ và thiết bị điện trong nhà bếp vào mấy thời điểm để bảo đảm an toàn?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Cần lưu sử dụng dụng cụ và thiết bị điện trong nhà bếp vào 3 thời điểm để bảo đảm an toàn: trước khi sử dụng, khi sử dụng và sau khi sử dụng.
Câu 14:
Câu 14. Tại sao phải quan tâm đến việc đảm bảo an toàn lao động trong nhà bếp?
Đáp án đúng: C
Giải thích: phải quan tâm đến việc đảm bảo an toàn lao động trong nhà bếp để tránh rủi ro và tai nạn có thể xảy ra khi nấu ăn.
Câu 15:
Câu 15. Hình ảnh sau đây cho thấy nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn là gì?
Đáp án đúng: A
Giải thích: Hình aanhr trên cho thấy người phụ nữ để dụng cụ cắt gọt trên bàn, không cất đúng vị trí sau khi sử dụng.