Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8: Thực hành: Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt (có đáp án) (Mới nhất)
Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8: Thực hành: Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt (có đáp án) (Mới nhất)
-
532 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Câu 1. Món nấu thực hiện trong môi trường:
Đáp án đúng: A
Giải thích: Món nấu phải sử dụng nước làm môi trường truyền nhiệt, món rán mới sử dụng chất béo.
Câu 2:
Câu 2. Món nấu sử dụng nguyên liệu gì?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Món nấu phối hợp nhiều nguyên liệu động vật và thực vataj, có thêm gia vị trong môi trường truyền nhiệt là nước.
Câu 3:
Câu 3. Quy trình thực hiện món nấu có mấy bước?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Quy trình thực hiện món nấu có 3 bước:
1. Chuẩn bị
2. Chế biến
3. Trình bày
Câu 4:
Câu 4. Quy trình thực hiện món nấu có bước nào sau đây?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Quy trình thực hiện món nấu có 3 bước:
1. Chuẩn bị
2. Chế biến
3. Trình bày
Câu 5:
Câu 5. Món nấu phải đảm bảo mấy yêu cầu kĩ thuật?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát
2. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món
3. Mùi vị thơm ngon, đậm đà
4. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn
Câu 6:
Câu 6. Món nấu phải đảm bảo yêu cầu kĩ thuật nào?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật trên, ngoài ra, cần đảm bảo thêm yêu cầu về màu sắc đặc trưng, hấp dẫn.
Câu 7:
Câu 7. Yêu cầu đầu tiên đối với món nấu là:
Đáp án đúng: A
Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát
2. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món
3. Mùi vị thơm ngon, đậm đà
4. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn
Câu 8:
Câu 8. Yêu cầu thứ hai đối với món nấu là:
Đáp án đúng: B
Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát
2. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món
3. Mùi vị thơm ngon, đậm đà
4. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn
Câu 9:
Câu 9. Yêu cầu thứ ba đối với món nấu là:
Đáp án đúng: C
Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát
2. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món
3. Mùi vị thơm ngon, đậm đà
4. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn
Câu 10:
Câu 10. Yêu cầu thứ tư đối với món nấu là:
Đáp án đúng: D
Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát
2. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món
3. Mùi vị thơm ngon, đậm đà
4. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn
Câu 11:
Câu 11. Bước chuẩn bị của món nấu gồm mấy công việc?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Bước chuẩn bị của món nấu gồm 2 công việc:
1. Chuẩn bị nguyên liệu thực vật
2. Chuẩn bị nguyên liệu động vật
Câu 12:
Câu 12. Bước chuẩn bị của món nấu là thực hiện công việc gì?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Bước chuẩn bị của món nấu gồm 2 công việc:
1. Chuẩn bị nguyên liệu thực vật
2. Chuẩn bị nguyên liệu động vật
Câu 13:
Câu 13. Món nấu nào sau đây cùng loại với món gà nấu đậu?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Các món: gà nấu khoai tây, gà nấu nấm, gà nấu nho đều cùng loại với món gà nấu đâu.
Câu 14:
Câu 14. Khi nấu bún riêu cua cần lưu ý mấy điểm?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Khi nấu bún riêu cua cần lưu ý 2 điểm:
1. Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng
2. Không quấy nát mảng thịt cua nổi trên nồi nước riêu
Câu 15:
Câu 15. Khi nấu bún riêu cua cần lưu ý điểm gì?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Khi nấu bún riêu cua cần lưu ý 2 điểm:
1. Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng
2. Không quấy nát mảng thịt cua nổi trên nồi nước riêu