Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản (có đáp án)
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản (có đáp án)
-
840 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Công nghệ chế biến thịt không bao gồm:
Đáp án: C. Luộc
Công nghệ chế biến thịt không bao gồm: Luộc – SGK trang 139
Câu 2:
Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm mấy bước?
Đáp án: B. 12
Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm 12 bước – SGK trang 140
Câu 3:
Quy trình công nghệ làm ruốc cá từ cá tươi là:
Đáp án: B. Chuẩn bị nguyên liệu Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi Bổ sung gia vị Làm khô Để nguội Bao gói Sử dụng
Quy trình công nghệ làm ruốc cá từ cá tươi là : B. Chuẩn bị nguyên liệu Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi Bổ sung gia vị Làm khô Để nguội Bao gói Sử dụng – SGK trang 140
Câu 4:
Bước thứ 4 trong quy trình công nghệ chế biến thịt hộp là?
Đáp án: A. Chế biến cơ học
Bước thứ 4 trong quy trình công nghệ chế biến thịt hộp là: Chế biến cơ học – SGK trang 140
Câu 5:
Quy trình chế biến sữa bột là ?
Đáp án: D. Sữa tươi đạt chất lượng tốt => Tách bớt một phần bơ trong sữa => Thanh trùng => Cô đặc => Làm khô => Làm nguội => Bao gói => Bảo quản => Sử dụng
Quy trình chế biến sữa bột là : Sữa tươi đạt chất lượng tốt => Tách bớt một phần bơ trong sữa => Thanh trùng => Cô đặc => Làm khô => Làm nguội => Bao gói => Bảo quản => Sử dụng - SGK trang 141
Câu 6:
Quy mô gia đình không có phương pháp chế biến cá:
Đáp án: B. Đóng hộp
Quy mô gia đình không có phương pháp chế biến cá: Đóng hộp – SGK trang 140
Câu 7:
Quy trình công nghệ làm ruốc cá (cá chà bông) từ cá tươi gồm số bước?
Đáp án: B. 4
Quy trình công nghệ làm ruốc cá (cá chà bông) từ cá tươi gồm 4 bước – SGK trang 140,141
Câu 8:
Đâu không phải là phương pháp chế biến sữa?
Đáp án: D. Hấp sữa
Phương pháp không phải phương pháp chế biến sữa là: Hấp sữa – SGK trang 141
Câu 9:
Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm:
Đáp án: A. Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng
Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm: Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng – SGK trang 140
Câu 10:
Quy trình công nghệ làm ruốc cá từ cá tươi có thể bảo quản trong bao nhiêu ngày?
Đáp án: C. 90 ngày
Quy trình công nghệ làm ruốc cá từ cá tươi có thể bảo quản sản phẩm trong 90 ngày – SGK trang 141