Trắc nghiệm Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình (có đáp án)
-
527 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?
Đáp án: D
Vì: ví dụ như: Phơi khô, ướp đá, ướp muối, muối chua, ….
Câu 2:
Căn cứ vào đâu để lựa chọn phương pháp bảo quản?
Đáp án: C
Vì: Tùy từng loại thực phẩm và điều kiện bảo quản mà người sử dụng có thể lựa chọn phương pháp bảo quản phù hợp.
Câu 3:
Người ta chia việc chế biến thực phẩm thành mấy phương pháp chính?
Đáp án: B
Vì: đó là:
+ Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.
+ Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.
Câu 4:
Đối với phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt, người ta phân làm mấy phương pháp chế biến?
Đáp án: B
Vì: chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt gồm:
+ Phương pháp trộn
+ Phương pháp ngâm chua
Câu 5:
Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm mấy bước?
Đáp án: C
Vì: Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
+ Bước 2: Chế biến món ăn
+ Bước 3: Trình bày món ăn
Câu 6:
Quy trình thực hiện món trộn là:
Đáp án: A
Vì: Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
+ Bước 2: Chế biến món ăn
+ Bước 3: Trình bày món ăn
Câu 7:
Quy trình ngâm chua thực phẩm gồm mấy bước?
Đáp án: C
Vì: Quy trình ngâm chua thực phẩm là:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Bước 2: Chế biến món ăn
+ Bước 3: Trình bày món ăn
Câu 8:
Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt được chia làm mấy loại?
Đáp án: D
Vì: đó là:
+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước.
+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.
+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước.
+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng nguồn nhiệt trực tiếp.
Câu 9:
Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
Đáp án: B
Vì: các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước là:
+ Luộc
+ Nấu
+ Kho
Câu 10:
Làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà là phương pháp:
Đáp án: C
Vì:
+ Luộc là làm chín mềm thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian thích hợp.
+ Nấu là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước, có nêm gia vị vừa ăn.
Câu 11:
Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?
Đáp án: C
Vì: Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo là:
+ Rán
+ Xào
+ Rang
Câu 12:
Phương pháp chế biến thực phẩm nào làm chín thực phẩm với lượng chất béo rất nhiều?
Đáp án: A
Vì:
+ Xào: làm chín thực phẩm trong lượng chất béo vừa phải.
+ Rang: làm chín thực phẩm trong lượng chất béo rất ít.
Câu 13:
Có mấy cách làm chín thực phẩm bằng hơi nước?
Đáp án: B
Vì: Làm chín thực phẩm bằng hơi nước gồm: hấp và chưng.
Câu 14:
Phương pháp nào sau đây là làm chín thực phẩm trong chất béo?
Đáp án: B
Vì: Luộc, Kho, Nấu thuộc phương pháp chế biến thực phẩm trong nước.
Câu 15:
Phương pháp nào sau đây làm chín thực phẩm trong nước?
Đáp án: A
Vì: Rán, Xào, Rang thuộc phương pháp chế biến thực phẩm trong chất béo.