IMG-LOGO

Tổng hợp đề thi THPTQG 2019 Hóa học mức độ vận dụng - vận dụng cao (P12)

  • 4052 lượt thi

  • 40 câu hỏi

  • 50 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Phương pháp chung để điều ché các kim loại Na, Ca, Al trong công nghiệp là

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 3:

Nhóm nào sau đây gồm các ion gây ô nhiễm nguồn nước?

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 5:

Chất nào sau đây không bị nhiệt phân hủy là

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 6:

Hiện tượng sau khi kết thúc phản ứng hóa học khi cho dung dịch HCl dư vào anilin là

Xem đáp án

Đáp án A


Câu 8:

Phản ứng hóa học nào sau đây là phản ứng tạo xỉ trong quá trình luyện quặng thành gang?

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 9:

Tơ tằm và nilon-6,6 đều

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 11:

Tinh bột, xenlulozơ, saccarozơ đều có phản ứng nào sau đây? 

Xem đáp án

Đáp án A


Câu 15:

Cho dãy các chất sau: axit axetic, glixerol, glucozơ, saccarozơ, anbumin. Số chất phản ứng được với Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường là

Xem đáp án

Đáp án D.

Chất phản ứng được với Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường là axit axetic, glixerol, glucozơ, saccarozơ, anbumin.


Câu 18:

Hình vẽ sau đây mô tả thí nghiệm điều chế và thu khí Y từ hỗn hợp rắn gồm CaCO3 và CaSO3:

 

Khí Y

Xem đáp án

Đáp án C.

Hỗn hợp khí X gồm CO2, SO2 được dẫn qua bình được nước brom Þ SO2 bị hấp thụ, khí CO2 thu được tạo ống nghiệm thu (CO2 ít tan trong nước).


Câu 24:

Khi thủy phân không hoàn toàn pentapeptit X (Gly-Ala-Val-Ala-Gly) thu được tối đa bao nhiêu sản phẩm chứa có chứa gốc axyl của glyxin mà dung dịch của nó cho phản ứng màu biure là

Xem đáp án

Đáp án C.

Tripeptit trở lên mới có phản ứng màu biure. Vậy số peptit thoả mãn là

Gly-Ala-Val; Gly-Ala-Val-Ala; Ala-Val-Ala-Gly; Val-Ala-Gly


Câu 32:

Cho các phát biểu sau:

(1) Sự kết tủa của protein bằng nhiệt được gọi là sự đông tụ.

 (2) Sợi bông và tơ tằm có thể phân biệt bằng cách đốt chúng.

 (3) Dùng dung dịch HCl có thể tách riêng benzen ra khỏi hỗn hợp gồm benzen và anilin.

 (4) Các amino axit có nhiệt độ nóng chảy cao.

 (5) Để nhận biết glucozơ và fructozơ có thể dùng dung dịch AgNO3 trong NH3 đun nóng.

 (6) Gạo nếp dẻo hơn gạo tẻ do trong gạo nếp chứa nhiều amilopectin hơn.

Số nhận xét đúng là

Xem đáp án

Đáp án C.

(1) Đúng, Sự đông tụ là sự đông lại của protein và tách ra khỏi dung dịch khi đun nóng hoặc thêm axit, bazơ, muối. Sự kết tủa của protein bằng nhiệt cũng được gọi là sự đông tụ.

(2) Đúng, Sợi bông chứa thành phần chính là xenlulozơ khi đốt cháy không có mùi khét và mùi giống như mùi đốt giấy. Tơ tằm khi đốt cháy có mùi khét như mùi tóc cháy do trong thành phần của tơ tằm được kết tinh từ protein.

(3) Đúng, Cho dung dịch HCl dư vào benzen và anilin thì anilin tan trong HCl còn phần không tan là benzen sau đó ta chiết lọc phần không tan thu được benzen. Đem dung dịch còn lại gồm có HCl dư và C6H5NH3Cl sau khi chiết tác dụng với NaOH ta thu được anilin không tan.

(4) Đúng.

(5) Sai, Không dùng AgNO3/NH3 vì cả 2 chất đều có khả năng tham gia phản ứng. Để nhận biết glucozơ và fructozơ thì ta dùng dung dịch Br2 vì glucozơ làm mất màu dung dịch Br2 trong khi fructozơ thì không.

(6) Đúng, Trong tinh bột, amilopectin chiểm khoảng 70-80% . Trong gạo nếp chứa thành phần amilopectin cao hơn gạo tẻ vì vậy gạo nếp sẽ dẻo hơn gạo tẻ.


Câu 36:

Ba chất hữu cơ X, YZ mạch hở, có công thức phân tử C4H9O2N.

    - X tác dụng với dung dịch NaOH, thu được sản phẩm khí.

    - Y có khả năng tham gia phản ứng trùng ngưng.

    - Z tác dụng với dung dịch NaOH, thu được hai chất hữu cơ có cùng số nguyên tử cacbon.

Chất X, YZ tương ứng là

Xem đáp án

Đáp án A


Bắt đầu thi ngay